Tuyệt chiêu chăm sóc hoa Lavender trong nhà

Hoa Lavender ngày nay đã được rất nhiều bạn trẻ mua hạt giống về trồng trong nhà để làm cảnh. Nhưng bạn có biết cách chăm hoa Lavender trong nhà thế nào cho đúng chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi tuyệt chiêu dưới đây nhé.

Ngày đăng: 27-10-2015

21,324 lượt xem

Nguồn: Hoalavender.com

Tin liên quan

>>> Khám phá sự đa dạng của hoa Lavender

>>> Cách làm bánh ngọt hoa lavender dùng chung với trà

>>> Hoa Lavender chữa ho và viêm họng, bạn đã biết chưa?

Blog hoa Lavender đã từng giới thiệu đến các bạn cách trồng hoa Lavender tại nhà vô cùng chi tiết. Để tiếp nối phần nội dung này, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những tuyệt chiêu chăm sóc Lavender khi cây đã mọc nhé, nhớ đừng bỏ qua thông tin này nha.

hoa lavender

icon 10Đất trồng hoa nên chọn loại đất tơi, xốp và dễ thoát nước

icon 10Nên chọn loại chậu trồng cây có lỗ thoát nước, đảm bảo đất trồng không bị quá ẩm vì Lavender là loài cây không ưa tích nước nhiều ở rễ.

icon 10Nên đặt chậu cây ở gần của sổ hoặc lan can, nơi mà cây có thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ít nhất 8 tiếng mỗi ngày. Tránh đặt cây ở những nơi thiếu ánh sáng vì cây sẽ bị nóng, gầy yếu và không thể ra hoa.

hoa lavender

icon 10Tưới ít nước, và chỉ tưới khi cảm thấy đất bị khô, tưới quanh gốc. Chỉ tưới vào buổi sáng.

icon 10Có thể sử dụng loại phân bón NPK (20 – 20 – 20) để bón cho cây con. Hòa phân loãng với nước và tưới quanh sát viền chậu. Bón phân mỗi tháng 1 lần. Lượng bón ít.

icon 10Xoay chậu cây hoa Lavender mỗi tuần một lần về phía ánh sáng để hạn chế cây bị phát triển nghiêng, đảm bảo ánh sáng có thể tiếp xúc từ mọi phía là như nhau, chậu cây sẽ phát triển đồng đều và đẹp.

hoa lavender

icon 10Thay chậu cây hoa Lavender mỗi năm một lần, kích thước chậu sau lớn hơn chậu trước khoảng 3 cm đường kính. Bổ sung đất trồng cho chậu mới.

icon 10Sau khi cây ra hoa và bắt đầu tàn nên cắt bỏ cuống hoa để kích thích cây đẻ nhánh và cho hoa tiếp.

Trên đây là một số lưu sy nhỏ để cây hoa Lavender của bạn phát triển một cách khỏe mạnh, cho ra những cành hoa chất lượng nhất. Hãy note lại và thực hiện theo ngay nhé.

hoa lavender

Shop hoa khô Quang Minh tự hào là nơi cung cấp nguồn hoa Lavender khô nhập từ Pháp đảm bảo chất lượng nhất. Hãy liên hệ ngay số điện thoại 0978.176.836 để được nhận những lời tư vấn kĩ hơn về oải hương, hoặc tới địa chỉ 444 Quang Trung, P.10, Q.Gò Vấp để được chiêm ngưỡng những cành hoa oải hương khô đẹp nhất nào.

hoa lavender

Chúc các bạn thành công.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

About hoalavender.com