Phải làm sao để hoa lavender khô thơm mãi

Hoa lavender khô được ưa thích bởi khả năng bám mùi của nó rất lâu. Điều này vốn dĩ dựa vào nguồn tinh dầu dồi dào và mùi hương đặc trưng tự nhiên trong mỗi đóa hoa. Thời gian giữ mùi của hoa lavender khô có thể kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm tùy vào cách sử dụng của bạn. Hãy trở thành người sở hữu đó hoa lavender khô thơm lâu nhất với những mẹo nhỏ dưới đây.

Ngày đăng: 27-10-2015

4,178 lượt xem

Nguồn: Hoalavender.com

Hoa lavender khô lúc còn tươi thì thường mùi sẽ nặng và gắt hơn hoa lavender khô vì hoa khô đã được sấy theo công nghệ đặc biệt của giới làm hoa khô của Pháp

 

 
Hoa Lavender ngày nay đã được rất nhiều bạn trẻ mua hạt giống về trồng trong nhà để làm cảnh. Nhưng bạn có biết cách chăm hoa Lavender trong nhà thế nào cho đúng chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi tuyệt chiêu dưới đây nhé.

 

1. Bó hoa lavender khô vào trong giấy báo

Thỉnh thoảng, hãy dùng mảnh báo to để gói toàn bộ số hoa lavender khô của bạn kín lại trong 2 ngày, sau đó lại tiếp tục mở ra và chưng hoa như bình thường. Mùi thơm của hoa sẽ trở lại khắp căn phòng như khi bạn mới sở hữu nó.

bán sỉ hoa lavender hcm

Vẻ đẹp hoa lavender luôn thu hút mọi người.

2. Đặt hoa lavender vào chỗ đựng gạo trong gia đình bạn

 Nếu nhà bạn có một nơi đựng gạo và vẫn còn trống ít chỗ, hãy cho đóa hoa lavender khô vào đó để qua đêm. Gạo làm đóa hoa lavender khô ráo trở lại và dậy mùi hơn. Yên tâm rằng điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng gạo của bạn, thậm chí còn khiến số gạo trở nên thơm hơn và côn trùng thì không động đến gạo nữa đấy.

lọ hoa lavender

3. Cách li đóa hoa lavender khô xa thật xa khu vực ẩm ướt

 Đừng tỏ ra “ngớ ngẩn” bằng việc chưng hoa lavender khô nơi nhà tắm nhé! Những luồng khí ẩm sẽ làm mùi của hoa lavender mất tăm và đóa hoa khô sẽ dễ dàng ẩm mốc – hư hại.

Thêm nữa là nếu phòng của bạn đang sử dụng quạt hơi nước hay phun sương thì “làm ơn” mang đóa hoa lavender đáng yêu đi chỗ khác nhé! Không khí ẩm mốc thực sự là khắc tinh của hoa lavender khô.

tinh dầu oải hương

4. Phơi hoa lavender khô nơi thoáng gió

 Nếu chẳng may hoa lavender khô dính phải nước, hãy mang chúng đem phơi nơi thoáng gió và có ánh nắng nhẹ để hong khô. Sau khi hoa lavender thật khô thì bọc chúng vào giấy báo cất lại trong 2 – 3 hôm rồi đem ra chưng bình thường.

hộp hoa lavender hcm

 Thỉnh thoảng, hãy đập nhẹ đóa hoa vào giấy gói hay vò nhẹ nụ hoa (nếu là túi thơm) để tinh dầu và hương thơm trong những nụ hoa được tỏa ra và bạn có thêm cơ hội thưởng thức mùi thơm của hoa nhé.

hộp hoa lavender

Hãy bảo quản đóa hoa lavender khô của bạn thật lâu như cách nâng niu và trân trọng món quà mà những người yêu mến đã tặng nó cho bạn nhé!

Hoa khô Quang Minh

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

About hoalavender.com