Sử dụng tinh dầu hoa lavender cho trẻ sơ sinh

Tinh dầu hoa lavender hữu cơ rất được lòng các bà mẹ trên toàn thế giới bởi khả năng chăm sóc trẻ sơ sinh rất tuyệt vời. Trong bài viết này, blog hoa lavender muốn cung cấp cho bạn các cách thức phổ thông đơn giản nhất để chăm sóc sức khỏe bé yêu bằng tinh dầu hoa lavender hữu cơ.

Ngày đăng: 25-10-2015

2,416 lượt xem

Nguồn: Hoalavender.com

Làm dịu thần kinh và dịu hệ hô hấp trẻ sơ sinh

Lúc bé của bạn còn nhỏ, hãy thêm một vài giọt tinh dầu hoa lavender vào một miếng bông và đặt bên trong quần áo của bạn hoặc áp vào tay bạn. Khi bạn đang giữ bé bên cạnh, chúng sẽ ngửi thấy được hương thơm của tinh dầu hoa lavender.

Sử dụng tinh dầu hoa lavender cho trẻ sơ sinh

Chống hăm tã

Sử dụng tinh dầu hoa lavender cho trẻ sơ sinh

Việc đeo bỉm tả thường xuyên khiến vùng da bẹn của bé dễ bị đỏ và kích ứng. Hãy thử pha một vài giọt tinh dầu hoa lavender vào chén nước ấm, sau đó dùng khăng bông nhỏ nhúng vào hỗn hợp này và lau chùi phần da vùng dưới cho bé. Điều này thật sự có hiệu quả để giảm đỏ và đau vùng da bị hăm tã đấy.

Làm dầu massage cải thiện giấc ngủ của trẻ sơ sinh

Bạn có thể pha vài giọt tinh dầu hoa lavender với 2 muỗng cà phê nước cất để massage trên da của bé giúp chúng có một đêm ngon giấc.

Sử dụng tinh dầu hoa lavender cho trẻ sơ sinh

Bé của bạn quấy khóc và đến giờ vẫn chưa chịu ngủ. Hãy rửa tay mình thật sạch và nhỏ vài giọt tinh dầu hoa lavender lên đó để ôm bé và gần gũi bé 10 phút trước khi đi ngủ.

Nếu trẻ trên 20 tháng tuổi, bạn có thể dùng 1 giọt tinh dầu hoa lavender trực tiếp lên trán hay vùng chân của bé. Tinh dầu hoa lavender giúp an thần cho bé, giúp trẻ ngủ ngon hơn và hạn chế tình trạng quấy khóc.

Dùng tinh dầu hoa lavender như một thuốc mỡ trị nấm da

Sử dụng tinh dầu hoa lavender cho trẻ sơ sinh

Nếu bé con bạn gặp phải một vài tình trạng nhiễm nấm ngoài da, hoặc bị côn trùng cắn, hãy dùng tinh dầu hoa lavender hữu cơ để bôi trực tiếp lên dùng da đó. Chú ý bôi với lượng vừa đủ. Nếu bé của bạn còn quá nhỏ, nên chủ động pha tinh dầu vào nước ấm. Rồi bạn sẽ thấy loại tinh dầu hoa lavender này thật sự là một giải pháp thay thế tuyệt vời hơn rất nhiều lần việc dùng thuốc mỡ hóa học lên làn da của bé.

Bạn cũng có thể dùng tinh dầu hoa lavender để cho vài giọt vài thau nước ấm tắm cho trẻ. Điều này rất có lợi cho da và kích thích lưu thông máu trong cơ thể.

Sử dụng tinh dầu hoa lavender cho trẻ sơ sinh

Hãy chắc là loại tinh dầu hoa lavender mà bạn đang dùng cho bé yêu hữu cơ hoàn toàn.

Chúc bé của bạn thật khỏe và đáng yêu trong mùi thơm dịu êm của hoa lavender.

Hoa khô Quang Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

ZALO OR VIBER

Fanpage

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 2,220,227

Đang online6

About hoalavender.com