Tác dung hoa lavender khô mà bạn chưa biết (Phần 2)

Phần trước bạn đã tìm hiểu một số công dụng của hoa lavender khô như là tinh dầu hoa lavender khô có tác dụng trong việc chữa bệnh …. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm một số công dụng khác của hoa lavender khô nhé

Ngày đăng: 18-07-2019

737 lượt xem

Hoa lavender khô tác dụng chữa mất ngủ

Đã từ rất lâu, hoa lavender khô được khuyên nên dùng cho những người bị mất ngủ hoặc mắc các rối loạn về giấc ngủ. Nhiều người thường nhồi hoa oải hương vào cùng với bông của gối để giúp họ dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Nếu bạn quá bị kích ứng với hoa lavender khô thì bạn có thể để hoa lavender khô chưng trong phòng cũng có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng.

tinh dầu hoa lavender khô

Ngày nay, trị liệu bằng dầu thơm sử dụng tinh dầu hoa lavender khô làm dầu dẫn thường được dùng để điều trị đau đầu, lo lắng hoặc bồn chồn. Liệu pháp mát xa sử dụng dầu hoa lavender có thể có tác dụng giữ bình tĩnh và hỗ trợ giấc ngủ. Tại Đức, trà hoa lavener khô được chấp nhận như một loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe, dùng để điều trị rối loạn giấc ngủ, bồn chồn không yên và các bệnh về dạ dày.

Hoa lavender khô có thể làm giảm một số vấn đề liên quan đến da và tóc. Thuốc bôi ngoài da có sử dụng tinh dầu lavender khô có thể có tác dụng trong việc điều trị rụng tóc từng vùng, nguyên nhân của việc tóc rụng ra từng mảng. Trong một nghiên cứu, những người tham gia sẽ xoa tinh dầu hoa oải hương, húng tây, hương thảo và gỗ tuyết tùng trên những vùng tóc đã rụng. Và một số người đã thấy tóc mọc lại sau 7 tháng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không xác định được đó là do tác dụng của loại tinh dầu nào.

hoa lavender khô

Khi được thoa lên da, tinh dầu hoa lavender khô có những tác dụng tích cực trong việc chữa eczema, mụn nhọt, cháy nắng và tình trạng hăm tã ở trẻ nhỏ. Có thể cân nhắc đến việc dùng kem bôi có chiết xuất hoa cúc và hoa lavender để làm dịu vùng da bị kích ứng do cháy nắng và hăm tã tại nhà.

Hoa lavender khô có thể chữa ung thư không?

Perillyl alcohol (POH) được chiết xuất từ nhiều loại tinh dầu khác nhau, bao gồm tinh dầu hoa lavender, bạc hà, anh đào, cây xô thơm và tinh dầu sả. Các bằng chứng còn đang gây tranh cãi, tuy nhiên các nhà khoa học đang tiến hành các nghiên cứu để tìm hiểu vai trò của POH trong việc dự phòng và điều trị ung thư.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

ZALO OR VIBER

Fanpage

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,958,881

Đang online24

About hoalavender.com