Tác dụng của nụ hoa lavender khô với đời sống (phần 1)

Nụ hoa lavender khô có mùi thơm nồng nhưng lại ngọt. Ai lỡ sử dụng chúng rồi sẽ không bao giờ quen được mùi hương này. Về công dụng thì nụ hoa lavender khô có rất nhiều công dụng như xua đuổi côn trùng, làm thơm quần áo …

Ngày đăng: 21-07-2019

848 lượt xem

1. Nụ hoa lavender khô có thể đuổi muỗi, ngăn chặn côn trùng

Mùi hương từ nụ hoa lavender khô toát ra sẽ ảnh hưởng đến xúc giác của côn trùng làm cho chúng tránh xa khỏi khu vực có mùi hương. Chính vì thế nên nụ hoa lavender khô có tác dụng ngăn chặn côn trùng. Hãy thử với một ít nụ hoa lavender khô để thấy công dụng độc đáo của loài hoa này.

Ở không gian bên ngoài, thường để xua đuổi côn trùng, người ta thường trồng hoa oải hương. Khi trồng mùi hương của cây tỏa ra khắp sân nhà bạn nên côn trùng có hại sẽ không dám bay vào.

Trong không gian phòng kín, chúng ta có thể để nụ hoa lavender khô trong túi vải rút hoặc để trong một chiếc chén nhỏ để làm thơm phòng và giúp bản thân chúng ta giải được stress khi lúc ngủ.

 

MUA NỤ HOA LAVENDER KHÔ 

2. Nụ hoa lavender khô kết hợp với các loại hương khác:

Là loại hoa nổi tiếng với hương thơm độc đáo và đặc biệt, nụ hoa lavender khô không chỉ mang riêng mùi hương thanh thoát dịu nhẹ mà đặc biệt khi kết hợp với các loại hoa khác như nụ hoa hồng, vỏ canh, vỏ cam còn tạo ra hương thơm hoàn toàn khác, tạo cảm giác sảng khoái, thư giãn ngay trong bất cứ khoảng không gian hay trong chính ngôi nhà.

– Phòng khách, phòng ngủ: Phương pháp kết hợp phổ biến giữa truyền thống và hiện đại là kết hợp nụ hoa lavender khô với những nụ hồng khô hoặc những cánh hoa hồng. Việc kết hợp này trong phòng khách hoặc phòng ngủ giúp tạo ra nhiều hương thơm hơn.

– Phòng tắm, nhà bếp: Sau khi nấu ăn hoặc tắm rửa nếu muốn phòng bếp hoặc phòng tắm trong nhà thơm mát hơn, hãy thử để nụ hoa lavender khô với vỏ chanh hoặc vỏ cam khô. Đảm bảo toàn bộ căn phòng nhà bạn sẽ có mùi thơm ngát mùi hương.

www.hoalavender.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

ZALO OR VIBER

Fanpage

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 1,958,869

Đang online17

About hoalavender.com