Tác dụng của hoa lavender khô mà bạn chưa biết (Phần 1)

Hoa lavender khô xuất hiện từ xa xưa ở các nước Châu Âu và vùng Địa Trung Hải. Hoa lavender khô có tác dụng gì và như thế nào thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé. Nếu bạn có ý định mua hoa lavender khô thì điều đầu tiên nên biết là tác dụng của nó.

Ngày đăng: 17-07-2019

1,026 lượt xem

Nhắc đến hoa lavender khô chúng ta thường nghĩ ngay tới mùi hương của loài hoa này. Tuy nhiên, ngoài việc có hương thơm hoa lavender khô còn có những tác dụng bất ngờ khác. Hoa lavender khô theo tiếng Latin có nghĩa là “tẩy rửa”.

 

 

 

HOA LAVENDER KHÔ = TẨY RỬA

Vào thời Ai Cập cổ đại, hoa đóng vai trò quan trọng trong quá trìn ướp xác qua việc chưng cất hoa để lấy tinh dầu ướp xác.

Cũng vào thời kỳ đó, tại Ba Tư, Rome và Hy Lap cổ đại, người dân cũng hay dùng hoa lavender khô làm phụ gia khi tắm rửa. Vì họ tin rằng hoa lavender khô có thể thanh lọc cơ thể và giúp tâm trí họ được thư giãn hơn.

Trong điều trị bệnh tật, hoa lavender khô còn giúp hỗ trợ các vấn đề về sức khỏe tâm thần, lo âu, mất ngủ, trầm cảm, đau đầu, rụng tóc, buồn nôn, mụn nhọt, đau răng, kích ứng da, ung thư.

Thông thường nhất hoa lavender khô thường được chưng cất thành tinh dầu hoa lavender

Hương thơm từ tinh dầu hoa lavender được cho rằng có thể làm bạn bình tĩnh và tăng cường miễn dịch cho bạn. Một nghiên cứu cho thấy xoa dầu có chiết xuất hoa lavender, cùng với hoa hồng và cây xô thơm, có thể làm giảm đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt.

Tinh dầu hoa lavender còn được dùng trong việc hỗ trợ điều trị ung thư. Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, mùi thơm trong liệu pháp trị liệu bằng dầu thơm có thể kiểm soát các tác dụng phụ của các phương pháp điều trị ung thư. Các thụ thể cảm thụ mùi hương có thể gửi tín hiệu đến não và có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc. Điều này cũng có thể giúp cho những người bị chứng mất trí.

hoa lavender khô

Mặc dù có rất nhiều người khẳng định tác dụng chữa bệnh của mùi thơm từ hoa oải hương, nhưng hiện vẫn chưa có nhiều bằng chứng khoa học ủng hộ. Các thử nghiệm về tác dụng của hoa oải hương vẫn còn gây tranh cãi.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

ZALO OR VIBER

Fanpage

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 2,220,269

Đang online12

About hoalavender.com