Những câu chuyện cổ xưa về loài hoa lavender khô

Từ ngàn xưa hoa lavender đã xuất hiện, với những kĩ thuật đơn giản trong làm khô, hoa lavender khô được tạo ra đáp ứng nhiều nhu cầu cần thiết trong cuộc sống con người

Ngày đăng: 27-07-2017

2,017 lượt xem

Người Ai Cập cổ đại đã sử dụng hoa lavender tươi và hoa lavender khô như một thành phần trong mỹ phẩm như: nước hoa và trong quá trình ướp xác.

 

hoa lavender khô

 

Hồ sơ ghi chép sớm nhất về việc sử dụng hoa lavender của bác sĩ người Hy Lạp, Dioscorides năm 77 sau công nguyên. Ông đã nghiên cứu các tính chất dược thảo hoa lavender theo catalogue như là giúp tiêu hóa, nhức đầu và đau họng và có tính chất sát trùng khi dùng cho da để điều trị vết thương hoặc bỏng.

 

Trong thời kỳ cổ đại khác, gói hoa lavender khô đã được trao cho phụ nữ trong khi sinh con để siết chặt trong các cơn co thắt, vì mùi thơm được giải phóng sẽ giúp làm dịu và bình tĩnh cho người mẹ.

 

Thành phố Nardus cổ xưa của Syria đã nổi tiếng vì hoa lavender phát triển xung quanh. Thường được gọi là "cây cam tùng". Kinh thánh thậm chí còn nói đến hoa lavender như là "dầu thơm cam tùng".

 

hoa lavender khô

 

Lavender được dùng thường xuyên trong Kinh thánh. Người ta nói rằng Adam và Eva đã mang hoa lavender bên mình khi họ bị lưu đày khỏi Vườn Địa Đàng. Dùng nó để bảo vệ họ khỏi cái ác. Trên thực tế, tương truyền hoa lavender không có mùi thơm cho đến khi Mary, mẹ của Chúa Jesus, đặt quần áo mới làm sạch của mình trên bụi hoa lavender để khô.

 

Trên thực tế, một cây thánh giá được làm từ cành hoa lavender khô thường được treo trên cửa nhà để bảo vệ.

 

hoa lavender khô

 

Còn rất nhiều truyền thuyết về loài hoa lavender nói chung và hoa lavender khô nói riêng. Càng tìm hiểu sẽ càng bị loại thảo mộc tuyệt vời này cuốn hút, hãy đến với hoa khô Quang Minh để sở hữu ngay một bó hoa lavender khô nhiều công dụng.

 

HOA KHÔ QUANG MINH

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

ZALO OR VIBER

Fanpage

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 2,168,154

Đang online22

About hoalavender.com