Hoa oải hương và những bí mật tuyệt vời bạn nên biết

Lavender ( hoa oải hương) là loại thảo dược tuyệt vời để trồng và sử dụng trong nhà. Nhưng ít ai biết được lịch sử cũng như những nghiên cứu chuyên sâu tuyệt vời của hoa

Ngày đăng: 24-07-2017

1,995 lượt xem

Việc trồng hoa oải hương rất dễ dàng. Nó không đòi hỏi quá nhiều việc chăm sóc và chịu được hạn hán hoặc tưới nước quá mức. Nó thu hút côn trùng có lợi cho vườn của bạn, và đuổi muỗi và các loại sâu bệnh khác.

 

hoa oải hương

 

Khi lựa chọn hoa oải hương, điều quan trọng là phải nhận thức được tất cả các loài hoa oải hương khác nhau. Tất cả các hoa oải hương rơi vào trong họ Lavandula, nhưng có 39 giống khác biệt.

 

hoa oải hương

 

Thông thường, Lavandula angustifolia là loại hoa oải hương được sử dụng trong tinh dầu và phương thuốc chữa bệnh. Nó còn được gọi là “true lavender”, hoa oải hương Anh, hoa oải hương vườn, hoa oải hương thường hoặc hoa oải hương lá hẹp.

 

Tên gọi hoa oải hương đến từ Latin, lavare có nghĩa là "rửa". Nó thường được thêm vào nước tắm để làm sạch tâm trí và cơ thể.

 

hoa oải hương

hoa oải hương

 

Sự tươi mới và hiệu quả làm dịu của cây đã được ghi nhận khi quần áo được rửa sạch trên sông và sau đó lây lan ra cho khô trên cây bụi hoa oải hương. Một khi quần áo đã được làm khô và hương thơm của hoa oải hương thấm vào vải, người mặc sẽ nhận thấy một sự bình yên.

 

Chúng ta đều biết hoa oải hương được sử dụng trong kem dưỡng thể và xà bông để kích thích sự thư giãn, nhưng các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng hoa oải hương làm giảm căng thẳng, đau, nhức đầu, mất ngủ và lo lắng.

 

hoa oải hương

 

Nghiên cứu này về việc sử dụng nó trong điều trị Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ.

 

Tuy nhiên, ngoài lợi ích trêm, hoa oải hương cũng đã được chứng minh là chống co thắt, kháng viêm và kháng khuẩn.

 

Một nghiên cứu sử dụng tinh dầu hoa oải hương để điều trị loét da ở chuột. Họ nhận thấy sự giảm đáng kể trong số lượng vết loét, tăng tốc độ sửa chữa và chữa bệnh trên nhóm giả dược.

 

hoa oải hương

 

Một nghiên cứu khác đã sử dụng một loại dầu hoa oải hương được chuẩn bị theo dạng viên nang để cho người bị lo lắng và mất ngủ. 221 người đã được kiểm tra và 77% đối tượng thử nghiệm nói rằng giấc ngủ được cải thiện sức khoẻ tinh thần và thể chất nói chung sau 10 tuần.

 

hoa oải hương

 

HOA KHÔ QUANG MINH

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

About hoalavender.com