Gợi ý 3 giống hoa Lavender có thể trồng và chăm sóc được tại Việt Nam

Loài hoa Lavender mang linh hồn Âu Châu này giờ đây đã có thể sinh trưởng ở Việt Nam, thật quá tuyệt vời phải không? Hãy cập nhật 3 loại hạt giống hoa Lavender có thể sống ở nước ta để lên kế hoạch về việc sở hữu những chậu Lavender 100% tự trồng này nhé!

Ngày đăng: 22-08-2015

10,931 lượt xem

Nguồn: Hoalavender.com

Hoa Lavender rất đa dạng về giống. Trên thế giới có khoảng trên dưới 39 loại giống khác nhau. Tất cả chúng đều mang đặc điểm chịu hạn tốt và đặc biệt là không ưa môi trường ẩm ướt.

Đất nước ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, vì vậy việc nhân giống, trồng và chăm sóc những cánh đồng hoa Lavender ở Việt Nam quả là một điều không tưởng. Những giống hoa Lavender được nhập trực tiếp từ nước ngoài về gần như có tỉ lệ nảy mầm quá thấp, phải cần đến chuyên gia mới có thể khiến chúng sống nổi.

Tuy nhiên thật kì diệu là vài năm trở lại đây, giống hoa này đã được một số nhà vườn kỹ thuật cao ở Đà Lạt nghiên cứu và nhân giống từ các loại giống nhập từ Anh và Pháp để có thể trồng ở nước ta, đặc biệt là ở phù hợp với khí hậu ở miền Bắc.

Loại giống 1.  Giống hoa Lavender đến từ Anh

Hãy xem hình để hình dung kĩ hơn về những giống hoa Lavender này nhé!

Giống hoa này có lá ngắn hẹp, những búp hoa bé nhỏ hình bầu dục bám trên phần thân cong. Giống này có mùi hương vô cùng nhẹ nhàng, ngọt ngào. Ngửi mùi hương này giúp tâm thế bạn dễ dàng được thư giãn, loại bỏ những căng thẳng. Đặt biệt chúng có thể làm loại hương liệu để chữa các triệu chứng mệt mỏi, đau đầu.

Giống hoa này khi để khô được sử dụng trong các công thức nấu ăn, làm bánh. Các loài nhỏ hơn trong giống này có thể kể đến là: Lodden Blue, Royal Velvet, Melissa, Sachet, Sharon Roberts, Mitcham Gray.

 

2. Giống hoa Lavender đến từ Pháp: Lavadins

Các loại hoa trong giống này có màu tím xanh rất đặc biệt. Giống này được lai giữa English Lavender và Spike Lavender, rất nổi tiếng vì những cành hoa mỏng manh và thân rất thẳng, màu sắc hoa luôn giữ được sự tươi tắn ngay cả khi chúng đã khô, hương thơm êm dịu, lâu dài. Những loại túi thơm thảo dược, hoa khô trang trí hầu như được làm từ giống hoa này.

Giống này được trồng nhiều và nổi tiếng ở Pháp bằng cách giâm cành, là nguyên liệu trong công nghệ sản xuất tinh dầu thiên nhiên.

 

3. Giống hoa Lavender Spanish

Giống này rất khó làm khô, có thân cao và sắc tím cũng tươi tắn khác lạ. Phần chuỗi hoa khá ngắn nhưng nụ hoa to hơn các giống khác. Những búp hoa bám trên thân tựa như hình trái thông nhỏ. Giống này có nguồn gốc từ Bắc Phi và Địa trung hải.

Đây là loại giống thích hợp nhất cho vùng khí hậu ẩm ướt và tất nhiên, nó cũng rất hợp để ươm trồng ở nước ta.

Giống này không thích hợp để dùng trong ẩm thực nói chung. Nhưng rất phù hợp để mang vào ngôi nhà để bạn có thể luôn luôn được thưởng lãm sắc tím và hương thơm quyến rũ của những chậu oải hương tươi.

Hoa khô Quang Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

About hoalavender.com