Hoa Lavender món quà của tạo hóa

Xin chia sẻ với các bạn một câu chuyện tình yêu đẹp có liên quan đến hoa lavender.Chính hoa lavender đã chấp cánh cho biết bao cuộc tình sâu nặng trên thế gian này.

Ngày đăng: 04-05-2015

3,504 lượt xem

1.       Đôi dòng về hoa lavender:

Hoa lavender là một loài cỏ, thân thảo. Nó tượng trưng cho sự tinh tế dịu dàng và được đánh giá cao bởi vẻ đẹp giản dị và hương thơm của nó mang lại cho mọi người. Lavender là loài cây trồng quanh năm, mùa trổ hoa vào khoảng tháng sáu đến tháng chín hằng năm. Hoa rất thích hợp trong điều kiện khí hậu ấm áp và ở những nơi ánh nắng không quá gắt như xứ ôn đới. Cũng giống như biết bao loài hoa khác, hoa lavender đều có ý nghĩa riêng của nó.

hoa lavender hcm

Sản phẩm hoa lavender

 

2.       Câu chuyện tình về hoa lavender:

               Ở một nơi nào đó trên thế giới này có những cánh đồng hoa lavender trải dài bất tận. Tại nơi đó, có hai đứa trẻ đang nô đùa, đang thả mình vào những ngọn gió bất tận có thể mang chúng lên tận trời xanh kèm theo những hương thơm ngào ngạt của lavender. Hai cô cậu trải qua những tuổi thơ êm đềm, những niềm vui bất tận trên cánh đồng hoa lavender ấy… Theo thời gian, tình yêu đã nãy sinh trong họ, cũng tại nơi đây, tại đồi hoa oải hương này, họ bắt đầu trao nhau cành hoa lavender để trao gởi nhau những lời yêu thương mộc mạc chân tình.

Hoa lavender hcm

              Nhưng một ngày nọ, tai nạn bất ngờ xảy đến với cậu bé… Cha mẹ cậu phải chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh tình không giảm.Cuôi cùng họ đành phải đưa câu đến một phương trời xa lạ để cứu chữa bởi đội ngũ bác sỉ lành nghề ở đó… Sự việc xảy ra bất ngờ đến nổi, cô bé còn lại chỉ biết chiều chiều một mình lên đồi oải hương ngày nào, trong long chất chứa bao kỷ niệm của hai đứa, ánh mắt trong về nơi xa xôi mà thầm hy vọng ngày nào đó bạn tri kỷ sẽ trờ về với mình.

Hoa lavender hcm

                Cứ thế, theo thời gian, họ lớn lên… Cô bé ngày nào nay đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp, duyên dáng… Điều lạ thay, cho đến bây giờ, mỗi buổi chiều cô đều lên khu đồi hoa lavender ngày ấy, nhặt một cành hoa oải hương, ánh mắt vẫn hướng về phương trời xa xăm ấy.

Hoa lavender hcm

                 Cậu bé ngày ấy nay đã trờ thành một người giáo viên, nhưng di chứng của tai nạn khi xưa đã làm cho cậu mất đi một phần ký ức tuổi thơ của mình. Nhưng kỳ lạ thay, cho đến bây giờ cậu vẫn muốn tìm lại phần ký ức đó. Kỷ vật duy nhất mà cậu có chính là cành hoa lavender ngày nào.  Vì thế, cậu trở lại quê nhà của mình, để cố gắng tìm này phần ký ức mà cậu cho la quý báu đối với mình.

                Một buổi chiều nọ, khi đang lang thang trên đồi oải hương, chàng trai tình cờ gặp người con gái ngày nào… Trớ trêu thay họ không nhận ra nhau, nhưng từ cái nhìn đầu tiên họ đã cảm thấy quý mến nhau, họ bắt đầu trao gởi cho nhau những chuyên vui buồn trong cuộc sống. Trong ánh hoàng hôn tại vùng quê nơi ấy, chàng  trai đã trãi lòng với cô gái lý do mình trở lại nơi đây để tìm ký ức của mình đã bị mât. Trong tay cành hoa lavender năm ấy, người con gái như muốn không tin vào những lời mình nghe nữa… Những buổi chiều chờ đợi, nay đã trở thành sự thật… Đối với cô, tình yêu đích thực phải có sự hy sinh và chờ đợi. Chưa bao giờ cô cảm thấy yêu hoa lavender như lúc này, những kỷ niệm vui hay đứa chợt ùa về trong tâm trí cô. Những buổi chiều đuổi bắt nhau dưới ánh hoàng hôn màu tím, những giấy phút lắng đọng chỉ có gió và hoa trong những buổi chiều tà ấy.

hoa lavender hcm

Cô gái ấy cuối cùng đã giúp được chàng trai tìm lại được ký ức đẹp của mình. Tình yêu của họ ngày càng sâu sắc hơn. Chàng trai ấy chuyển về dạy học tại nơi tình yêu của mình bắt đầu, và để được cùng người yêu mình có thể đến bên đồi hoa oải hương mỗi một buổi chiều.

hoa lavender hcm

                 Nhưng chưa hạnh phúc được bao lâu, người con gái kia phát hiện mình mang bệnh nan y khó có thể qua được. Nhưng cô vẫn hạnh phúc, vẫn nở nụ cười mỗi ngày vì những ngày cuối cùng của cô, cô vẫn ở bên cạnh người mình yêu… Cô ấy ra đi… Nhưng tình yêu của cô dành cho chàng thầy giáo ngày nào vẫn nguyên vẹn… Chàng thầy giáo vẫn làm nghề "gỏ đầu trẻ" cho đến cuối cuộc đời… Mặc dù người bạn đời của mình đã đi nhưng ông thầy giáo vẫn cứ đến đồi hoa oải hương vào mỗi buổi chiều… Vẫn làn gió ấy… Vẫn khung cảnh ấy… Vẫn buổi chiều ấy… Mọi thứ dường như không có gì thay đổi…

hoa lavender hcm

Nguồn: hoalavender.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

About hoalavender.com