Câu chuyện kinh doanh hoa Lavender thành công của cặp vợ chồng già ở Mỹ

Một cặp vợ chồng già ở Mỹ đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên vì sự thành công của họ trong việc kinh doanh hoa Lavender. Nếu bạn cũng là một tín đồ của loài hoa Lavender sang trọng này hoặc đang tìm một ý tưởng kinh doanh thú vị thì đừng bỏ qua câu chuyện này nhé.

Ngày đăng: 18-10-2015

2,371 lượt xem

Nguồn: Hoalavender.com

Tin liên quan

>>> Những món quà handmade từ hoa Lavender khô cho ngày 20/10 ý nghĩa

>>> Hoa Lavender khô mách nhỏ cách chọn quà 20/10 cực chuẩn

>>> Cách làm chiếc gối gạo hoa lavender tặng mẹ ngày Phụ nữ Việt Nam

Edgar và Martine Anderson đã ở tuổi 50 khi họ nghỉ hưu. Cả hai đã từng là những vị giám đốc rất thành công trong lĩnh vực dịch vụ thực phẩm và bán lẻ thời trang cao cấp. Họ đã làm việc vất vả cả cuộc đời và dự trữ một số tiền đủ để cả hai vợ chồng sống an nhàn thoải mái khi về già tại miền quê Door - Wisconsin.

hoa lavender

Vợ chồng già đã bén duyên với hoa Lavender như thế nào?

Quyết định nghỉ hưu, rời bỏ công việc hiện tại với cả hai đều khá dễ dàng, nhưng điều làm họ băn khoăn là sẽ làm gì trong khoảng thời gian tiếp theo này.

“Cùng nhau tạo dựng lên một doanh nghiệp luôn là điều luôn hiện hữu trong tâm trí chúng tôi” -  Edgar nói. “Nhưng trước tiên, chúng tôi muốn tự thưởng cho mình một chuyến du lịch dài ngày sau khoảng thời gian làm việc chăm chỉ trước khi cùng nhau bước vào một giai đoạn kinh doanh đầy mới mẻ".

hoa lavender

Sau khoảng thời gian đi du lịch, cả hai vợ chồng đều tranh thủ xem xét những lựa chọn kinh doanh phù hợp. Sau đó, bà Martine bỗng nhớ đến loài hoa oải hương – một loài hoa mà bà vô cùng gắn bó trong suốt thời thơ ấu của mình ở miền Nam nước Pháp. Từ đây ý tưởng về một trang trại hoa oải hương cùng một nhà máy chế tạo các sản phẩm làm từ hoa oải hương được ra đời.

"Từ khi tôi còn là một người phụ nữ trẻ lớn lên ở Provence, tôi muốn có một vườn hoa oải hương lớn. Nhưng nó đã được Edgar nghiên cứu cẩn thận và quyết tâm biến giấc mơ của tôi thành hiện thực - Martine nói trong hạnh phúc.

hoa lavender

Hai vợ chồng họ đã làm gì với trang trại hoa oải hương?

Edgar đã tiến hành nghiên cứu thời tiết, đã lấy mẫu đất và trồng một vườn thử nghiệm tại nhà và tại nhà của Helene Meyer - một người bạn thân, người này cuối cùng đã trở thành đối tác kinh doanh của họ. Khi hoa oải hương nở rộ ở cả hai nơi, họ biết là mình đã chọn đúng con đường.

Vào mùa xuân năm 2013, Andersons bắt đầu thực hiện ý tưởng mở một cửa hàng kinh doanh hoa oải hương chỉ 9.000 cây. Cho tới mùa thu, cửa hàng kinh doanh hoa oải hương của họ đã phát triển mạnh, và Andersons đã có nhiều đơn đặt hàng hơn. Chỉ trong một vài tháng, họ đã đi từ một cửa hàng nhỏ nhỏ thành một doanh nghiệp chuyên cung cấp hoa Lavender cho những cửa hàng kinh doanh khác.

hoa lavender

Để đáp ứng nhu cầu đang phát triển cho hoa oải hương có trụ sở tại nhà, y tế và các sản phẩm ẩm thực của họ, các đối tác đã mua gần 22ha thửa đất và ngay lập tức mở rộng khả năng trồng, sản xuất và bán lẻ của họ. Ngày nay các trang trại đã được trồng 48 giốngoải hương khác nhau trong một môi trường có điều kiện hoàn toàn tự nhiên. "Trong vài ba năm, chúng tôi đã trở thành một trong những trang trại hoa oải hương lớn nhất ở miền Trung Tây" - Edgar nói.

hoa lavender

Từ câu chuyện trên chúng ta thấy rằng kinh doanh không chỉ nhằm mục đích kiếm tiền mà chúng ta phải lựa chọn đúng đối tượng và sản phẩm kinh doanh. Với dòng sản phẩm thiên về tinh thần như hoa oải hương thì tình yêu, sự đam mê dành cho oải hương phải rất lớn mới có thể gắn bó với chúng lâu dài được.

hoa lavender

Đây cũng là chia sẻ của chủ shop hoa khô Quang Minh với những ai đã đang và sắp có ý định gắn bó với nghiệp kinh doanh hoa Lavender.

Chúc các bạn kinh doanh thành công nhé.

-Tiêu đề bài viết và văn phong đã được người dịch

chỉnh sửa cho phù hợp với tiếng Việt-

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

About hoalavender.com