Bảo quản hoa lavender khô như thế nào

Mua hoa lavender khô ở đâu, chất lượng như thế nào đã là một việc khó. Nhưng khi mua được rồi thì vấn đề bảo quản hoa lavender khô như thế nào cũng là một việc rất quan trọng. Công việc cần người phải có ít kiến thức về hoa khô cũng như cách sử dụng chúng như thế nào cho hợp lý nhất

Ngày đăng: 15-07-2015

16,323 lượt xem

Gác hoa:

1. Bán sỉ hoa lavender giá như thế nào

2. Ý nghĩa hoa lavender trong cuộc sống

Hoa lavender khô nói riêng cũng như hoa khô khác nói chung đã và đang là một trong những vật trang trí cần thiết trong một không gian. Có thể là phòng khách, phòng làm việc hay riêng tư hơn môt chút là phòng ngủ của chúng ta. Việc hiện hữu môt bình hoa lavender trong gian phòng của chúng ta góp phần tạo nên vẻ hài hòa cho không gian vốn thô cứng của một căn phòng. Vấn đề là khi chúng ta đã mua được hoa lavender và đã sắp xếp vị trí lọ hoa sao cho hợp lý rồi thì làm sao chúng ta cho chúng tỏa hương khắp không gian ấy.

hoa lavender khô hcm

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hoa lavender khô khác nhau tại tphcm, hang Pháp có, Anh cũng có, thậm chí trong một vài năm trở lại đi còn có hàng Trung Quốc với giá thành rất thấp và tạo mùi thơm bằng hương liệu. Khi mua về thậm chí còn thơm hơn cả hàng Pháp… nhưng mùi thơm không lưu giữ được lâu, nhiều lắm cỡ 3 tháng khi ngửi lại sẽ không còn mùi nữa.

hoa lavender khô hcm

Nhưng có nhiều người mua hoa về chất lượng đúng là hang ngoại nhập. Nhưng một thời gian khoảng 3 tháng hoa lại hết thơm hay nhạt màu. Đó là vì các bạn chưa biết cách bảo quản hoa lavender khô đúng mức khiến chúng mất đi công dụng cơ bản của mình là tạo ra hương thơm.

Lý do là vì sao ???

Một số lý do cơ bản khiến hoa lavender khô bị mất mùi:

1.       Đó là hiện tượng quen mùi. Bạn đã quen với việc ngửi mùi hoa lavender hàng ngày. Khứu giác của bạn hầu như không cảm nhận được mùi hương đặc trưng của lavender. Nhưng khi ra ngoài và trở về nhà bạn nhận ra được mùi hương quen thuộc. Việc này chỉ có khách đến thăm nhà bạn cảm nhận được mùi rõ nhất vì họ thường xuyên không tiếp xúc với hoa lavender. Để khắc phục bạn có thể bọc kín bó hoa lavender khô lại trong vòng 2 ngày sau đó mở ra. Làm như thế có thể làm tăng mùi lavender lại một cách tự nhiên.

hoa lavender khô hcm

2.       Do trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng. Tránh việc để hoa lavender ở cửa sổ, nơi có ánh nắng tiếp xúc trực tiếp vì hoa sẽ rất nhanh bị mất mùi và mất màu. Hoa sẽ trở nên nhạt màu và mùi hương sẽ bay đi rất nhanh chóng.

3.       Một lý do nữa dễ xảy ra do thời gian sử dụng hoa lâu, khoảng trên 6 tháng, hoa bắt đầu bị mất mùi dần. Nhưng các bạn nên nhớ là trong nụ hoa lavender lúc nào cũng có tinh dầu trong đó. Để cần các bạn lay nhẹ bó hoa hay bóp đầu nụ thì mùi hương sẽ tỏa ra nhiều hơn.

4.       Nên đặt hoa lavender khô trong không gian phù hợp. Một nó hoa lavender 200 cành trung bình sẽ để được trong một phòng 25 mét vuông. Vượt mức trên chúng ta sẽ không cảm nhận được rõ ràng mùi lavender nữa.

5.       Khi hoa lavender có hiện tượng bị ẩm mốc, bạn lên phơi nắng cho hoa với cường độ tương đối không gắt nắng khoảng 15 phút. Thời gian tốt nhất làm việc đó là buổi sáng vì khi đó nắng tốt và không gắt như buổi trưa.

Trên đây là một số kiến thức cần thiết cho những người đã và đang có ý định trang trí hoa khô trong nhà mình. Khi muốn thực hiện các bạn hãy thu thập them kiến thức về hoa lavender tại blog hoa lavender nha.

Nguồn: hoalavender.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

About hoalavender.com