Giải tỏa căng thẳng bằng hương hoa lavender khô

Cuộc sống hiện đại ẩn chứa quá nhiều những căng thẳng, áp lực và con người luôn gồng lên để chống chọi lại tất cả. Đừng để tình trạng này kéo dài gây tổn hại đến thần kinh và sức khỏe của bạn. Có rất nhiều phương pháp khác nhau để điều trị lo lâu, một trong số đó là sử dụng tinh dầu hương hoa lavender khô.

Ngày đăng: 24-04-2016

1,945 lượt xem

Hương tinh dầu hoa lavender khô đã được sử dụng từ 6000 năm về trước. Năm 1928, một nhà khoa học hóa học người Pháp tên là Maurice Gattefosse thành lập các khoa học về hương liệu. Kể từ đó các loại hương liệu được sử dụng mở rộng vào các bệnh viện, spa để điều trị bao gồm xông, tắm, massage, và vào những dịp hiếm hoi dưới sự giám sát trị liệu có thể dùng đường uống.

Giải tỏa căng thẳng bằng hương hoa lavender khô

Tinh dầu hương hoa lavender có thể nói là loại hương liệu được dùng phổ biến trong trị liệu bởi nó rất nhẹ nhàng, giúp nâng cao tinh thần, giảm bớt căng thẳng, lo âu, mất ngủ và trầm cảm. Một nghiên cứu năm 2007 được công bố trong "The International Journal of Cardiology, các nhà nghiên cứu đã công nhận giá trị điều trị của hương hoa lavender khô trong thư giãn tinh thần.

Giải tỏa căng thẳng bằng hương hoa lavender khô

Người ta tin rằng khi một người hít tinh dầu hoa lavender khô, các phân tử vào não sẽ tương tác với các trung tâm kết hợp với cảm xúc. Lavender xuất hiện để hoạt động như một thuốc an thần trong các khu vực này, do đó làm giảm cảm giác căng thẳng và lo lắng. Các nghiên cứu năm 2007 được trích dẫn ở trên cũng tiết lộ rằng hoa lavender khô làm giảm đáng kể nồng độ cortisol huyết thanh ở nam giới khỏe mạnh. Cortisol là một hormone liên quan đến stress. Phát hiện này có thể đưa ra cái nhìn sâu sắc hơn vào các hiệu ứng giảm căng thẳng của hoa lavender khô.

Giải tỏa căng thẳng bằng hương hoa lavender khô

Bạn có thể sử dụng hoa lavender để tạo ra các chiếc túi thơm nhỏ xinh dùng để hít thở mỗi khi căng thẳng hay làm những chiếc gối gạo trộn với nụ hoa lavender khô giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn. Nếu tìm được tinh dầu hoa lavender, bạn có thể dùng nó để thêm vào nước tắm mỗi ngày giúp tinh thần trở nên sản khoái, minh mẫn hơn.

Giải tỏa căng thẳng bằng hương hoa lavender khô

Chưng hoa lavender khô cũng là một cách giúp căn phòng của bạn trở nên thanh sạch hơn nhiều lần và mỗi khi ở trong không gian ấy bạn đều có thể cảm thấy được sự thư giãn tuyệt đối.

Giải tỏa căng thẳng bằng hương hoa lavender khô

Nếu đang có nhu cầu về hoa lavender khô, đừng quên liên hệ với shop Hoa Khô Quang Minh để có được những sản phẩm hoa lavender khô đẹp nhất với mức giá hấp dẫn nhất.

Nguồn: Blog hoa lavender

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

ZALO OR VIBER

Fanpage

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 2,034,421

Đang online7

About hoalavender.com